Viên chức Trường Đại học Hồng Đức sẵn sàng làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

6/15/2023 2:33:37 PM
Sáng ngày 12/6/2023, tại Hội trường 302, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho 40 viên chức dự kiến sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Ninh Bình.

Phòng Thanh tra - Pháp chế được Nhà trường giao nhiệm vụ tham mưu, chủ trì tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Điều hành buổi tập huấn có PGS. TS. Đậu Bá Thìn  - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Thiều Minh Tú - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế, TS. Phạm Văn Hiền - Trưởng phòng Quản lí đào tạo.

Đây là năm thứ 6 Trường Đại học Hồng Đức được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động tham gia Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Đoàn kiểm tra công tác coi thi của Trường Đại học Hồng Đức năm 2023 thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Ninh Bình với 1 lãnh đạo đoàn và 29 cán bộ thanh tra chính thức.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, PGS. TS. Đậu Bá Thìn cho biết, đây không phải là lần đầu các viên chức Trường Đại học Hồng Đức được phân công nhiệm vụ tham gia đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, dù đã có kinh nghiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra nhưng đội ngũ viên chức tham gia đoàn cần thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tại Hội nghị tập huấn, TS. Phạm Văn Hiền - Trưởng phòng QLĐT đã phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, ThS. Thiều Minh Tú - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế đã tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, giới thiệu Sổ tay nghiệp vụ kiểm tra.

Các đồng chí tham gia tập huấn được nghiên cứu các video mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi, nhận diện, phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng gian lận trong Kỳ thi. Cũng tại hội nghị, các viên chức đã trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là kinh nghiệm trong công tác phối hợp với cán bộ thanh tra Sở. Cuối buổi tập huấn, 100% các viên chức đã hoàn thành bài kiểm tra nghiệp vụ.

Thông qua buổi tập huấn, các viên chức làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nắm vững hơn Quy chế thi, nâng cao năng lực, nghiệp vụ và trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Media/2022_ttpc.hdu.edu.vn/FolderFunc/202306/Images/2023-06-15-142710-20230615023043-e.jpg
Media/2022_ttpc.hdu.edu.vn/FolderFunc/202306/Images/2023-06-15-142723-20230615023044-e.jpg