Đại hội Công đoàn Phòng Thanh tra – Pháp chế thành công tốt đẹp

3/22/2023 4:17:35 PM
Thực hiện kế hoạch số 61/KH-CĐ ngày 10/10/2022 của Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Hồng Đức về việc tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày 17/03/2023 Công đoàn Phòng Thanh tra - Pháp chế đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Phòng nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đức Liên, Ủy viên Ban thường vụ đại diện cho Công đoàn trường; về phía lãnh đạo phòng có đồng chí Thiều Minh Tú, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế cùng toàn thể các đoàn viên Công đoàn phòng.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Lê Thị Phương Nga trình bày Báo cáo chính trị của BCH công đoàn  nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Báo cáo đã nhấn mạnh các thành tích đạt được trong tất cả các mặt:

- Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, tham gia quản lý Nhà trường và hoạt động xã hội;

- Công tác tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên, CBVC - NLĐ;

- Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng;

- Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, phát triển đảng viên;

- Công tác nữ công và các công tác khác.

Báo cáo cũng chỉ ra mục tiêu, phương hướng chung và  7 chỉ tiêu chủ yếu của Công đoàn Phòng nhiệm kỳ 2023 – 2028; đề ra nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Đại hội đã thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động Công đoàn, gắn hoạt động Công đoàn với chuyên môn.

Thay mặt Ban thường vụ Công đoàn trường, đồng chí Lê Đức Liên đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Công đoàn Phòng Thanh tra – Pháp chế, đồng thời cũng gợi mở những nội dung về phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn phòng nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn đã thực hiện bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch  Công đoàn phòng nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Nguyễn Thị Liên được bầu chức vụ Chủ tịch Công đoàn phòng, đồng chí Lê Thị Phương Nga được bầu chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn phòng./.